Tên phim: Trường Bình Công Chúa - Perish in the Name of Love 2003
Đạo diễn: Đang cập nhật
Quốc Gia: Phim Hồng Kông
Thời lượng: 32 Tập
Năm phát hành: 2003
Lượt quan tâm: 29,643
Status: Full 32/32

  
Cuối triều Minh, thiên tai đạo tặc triền miên, đời sống nhân dân lầm than, các đại thần trong triều chia bè kết phái đấu đá lẫn nhau, lòng dân oán hận triều đình bất tài,khởi nghĩa nông dân nổ ra khắp nơi... Đối mặt với bao vận mệnh của nước nhà, vua Sùng Trinh (Trần Hào) thật sự rơi vào bế tắc, cũng may bên ông luôn có Châu hậu (Thiệu Mỹ Kỳ) giỏi việc nước, đảm việc nhà, đã giúp ông chia sẻ gánh nặng triều chính.

Trường Bình công chúa (Xa Thi Mạn) là con gái vua Sùng Trinh và Châu Hậu, từ nhỏ đã là một cô gái thông minh. Trường Bình có người bạn thanh mai trúc mã từ thuở niên thiếu là Châu Thế Hiển (Mã Tuấn Vỹ), con trai của lại bộ thượng thư Châu Hưng (La Lạc Lâm).

Thế Hiển tính tình dí dỏm, khoáng đạt nên được các công chúa quý mến, trong đó có công chúa Chiêu Nhân (Quách Thiện Ni); một người đẹp hẹp hòi, ích kỷ.
Thế Hiển thường bày trò làm vui lòng công chúa Trường Bình, thậm chí anh còn nhiều lần chịu tôi thay cho cô... Mối tình đầu mộc mạc ấy đã in đậm trong tâm hồn và ký ức của đôi bạn trẻ.

Một ngày kia, tai họa bất ngờ ập đến với mẹ con Trường Bình. Điền Phi (Lưu Cẩm Linh) vu oan Châu Hậu hại chết đứa con sơ sinh của bà, Sùng Trinh tức giận hạ lệnh trục xuất Châu hậu cùng Trường Bình công chúa và Chiêu Nhân ra khỏi hoàng cung. Ba mẹ con thay tên đổi họ phiêu bạt trong chốn dân gian. Từ ngày đó, Thế Hiển và Trường Bình không còn gặp nhau nữa...

Châu hậu rời cung không bao lâu thì gia cảnh của Thế Hiển cũng bắt đầu sa sút. Châu Hưng muốn con trai đi theo con đường cũ của mình nên quyết định cho Thế Hiển học nghề ở một xưởng đúc pháo. Tại đây, Thế Hiển đã gặp Trường Bình. Ngặt nỗi, mối quan hệ của hai người lúc này có thêm sự xuất hiện của hai nhân vật mới - Sở Khánh Khanh (Đường Văn Long), con trai chủ xưởng pháo và tiểu thư Lý Ngọc Nhàn (Văn Tụng Nhàn), con gái của Lý Kiến Thái (Quan Thanh) - ân nhân của Châu gia.

Hoàng thái hậu (Lê Tuyên) sau khi điều tra rõ chân tướng mọi việc liền xóa tội triệu cả ba mẹ con Châu Hậu về cung. Trường Bình và Thế Hiển một lần nữa bị chia cách...Sau đó, vua Sùng Trinh vì hâm mộ tài năng của Thế Hiển đã mời anh vào cung dạy học cho các hoàng tử và công chúa. Mặc dù thường xuyên gặp gỡ, nhưng lúc này Thế Hiển và Trường Bình bị ngăn cách bởi lễ giáo - thân phận thầy trò khác biệt. Hai người chỉ còn cách lén lút trao đổi qua những lá thư tràn ngập tình yêu...

Thang Bảo Luân (Lạc Đạt Hoa) là tướng nắm binh quyền triều đình, Sùng Trinh có ý gả Trường Bình cho Thang Bảo Luân với ý định thu phục hắn. Trường Bình không bằng lòng, còn Thế Hiển thì vô cùng đau khổ. Tấm chân tình của Trường Bình đã làm Thái hậu cảm động, bà cho pháp Trường Bình mở cuộc thi "Phượng đài tuyển rể" để kén chọn phò mã, cốt là cho Thế Hiển một cơ hội. Lúc Trường Bình và Thế Hiển tưởng đã có thể đến với nhau thì anh lại được Sùng Trinh phái đi vận chuyển quân lương tiếp tế cho tiền tuyến, sau đó tiếp tục nhận được lệnh xuất trận chinh phạt quân Kim.

Khi công chúa Trường Bình đến sa trường tìm Thế Hiển, cô thấy chiếc áo phò mã của anh bị đại pháo bắn nát, cứ ngỡ rằng anh đã hy sinh... Trên đường hồi cung, Trường Bình tình cờ gặp lại Thế Hiển, song lúc này anh lúc này tai anh bị điếc. Mặc cảm mình có tật, không còn xứng với công chúa, Thế Hiển tìm cách lẩn tránh Trường Bình.

Sùng Trinh năm thứ 7, Lý Tự Thành (La Võng) dẫn quân bao vây kinh thành. Đêm 18 tháng 3, khi biết triều Minh khó tránh họa diệt vong, trong cơn hỗn loạn Sùng Trinh hạ lệnh giết tất cả phi tần. Sáng ngày 19, Lý Tự Thành dẫn quân công phá kinh thành, Sùng Trinh hoàng đế tự vẫn tại núi Môi Sơn (triều Thanh đổi thành Cảnh Sơn). Triều đại nhà Minh chấm dứt từ đó, ít lâu sau Ngô Tam Quế (Ngụy Tuấn Kiệt) vì căm tức việc người yêu là Trần Viên Viên (Hướng Hải Lam) bị Lý Tự Thành chiếm đoạt nên mở cổng thành cho quân Mãn Châu của Đa Nhĩ Cổn (Vương Tuấn Đường) tiến vào Trung Nguyên. Thuận Trị lên ngôi, đặt quốc hiệu là Đại Thanh...anh trong phim

Đau lòng trước cảnh nước mất nhà tan, Trường Bình quyết định nương thân vào cửa Phật. Thế Hiển bôn ba tìm kiếm khắp nơi, sau cùng mới gặp lại người yêu tại chùa Duy Ma ở Dương Châu. Trải qua bao cuộc bể dâu mới có thể trùng phùng, hai bên càng trân trọng nhau hơn.

"Nhổ cỏ phải nhổ tận gốc", Thuận Trị hạ chiếu thư truy bắt Trường Bình và Thế Hiển. Nhưng cuối cùng để trấn an lòng dân đang sôi sục phản thanh phục Minh, Thuận Trị quyết định tác hợp Trường Bình với Thế Hiển, an bài cho họ một hôn lễ long trọng. Trong động phòng hoa chúc, Trường Bình và Thế Hiển cùng uống thuốc độc tự vẫn dưới gốc cây Hàn Chương. Thuận Trị không cho phát tang, bí mật mang linh cữu hai người nhận chìm xuống đáy sông để đôi uyên ương khổ mệnh được ở bên nhau mãi mãi...

Phim liên quan
Phim cùng thể loại
Loading...