Tên phim: Thiên Hạ Đệ Nhất Mai Mối - Thiên Hạ Đệ Nhất Mai Mối 2005
Đạo diễn: Trịnh Thiếu Phong
Quốc Gia: Phim Trung Quốc
Thời lượng: 48 Tập
Năm phát hành: 2005
Lượt quan tâm: 19,500
Status: Full 48/48

  

Trong xã hội phong kiến, bà mai giữ một vai trò rất quan trọng trong việc se duyên, một mối lương duyên có kết cục mỹ mãn hay không là nhờ vào tài “uốn ba tấc lưỡi” của các bà mai. Vì thế, những người làm nghề mai mối phải có tài ăn nói khéo léo và con mắt tinh đời. Nhưng, câu chuyện phim Thiên hạ đệ nhất mai mối lại kể về một cô gái tên Tống Song Song, làm nghề mai mối hậu đậu, vụng về, lại thêm tật nói lắp.


 Song Song là cô gái nhan sắc bình thường, ăn nói lại không lưu loát vì bị tật ở lưỡi, nhưng cô rất tốt bụng, hay giúp đỡ người khác. Chồng cô – Trịnh Vạn Quân là một thư sinh nghèo hiếu học, hàng ngày Song Song bán hoa tươi ở chợ, kiếm tiền nuôi chồng ăn học. Một ngày nọ, Song Song được chứng kiến một hôn lễ linh đình, náo nhiệt, đám cưới này do bà mai nổi tiếng ở Thanh Châu là Đường Đơn Đơn đứng ra dàn xếp, khiến Song Song rất ngưỡng mộ bà Đường.


Trong lúc Song Song đứng ở bên đường xem đám cưới thì có một người tên Hàn Dĩnh lén bỏ chiếc quạt vào túi cô, trong cây quạt có cất giấu bí mật liên quan đến một người tên Ngụy Nghịch. Một lần, Song Song tình cờ gặp thái y Lạc Liên Thành, ông đã giúp cô chữa bệnh nói lắp và còn giới thiệu cô đến học nghề mai mối của Đường Đơn Đơn. Song Song làm bà mai rất “mát tay”, những cặp vợ chồng do cô mai mối đều sống hạnh phúc. Tiếng lành đồn xa, từ đó có rất nhiều người đến nhờ cô giúp đỡ. Dần dần, Song Song đã thay thế vị trí Đệ nhất mai mối của sư phụ Đường Đơn Đơn.


Trong khi đó, những người đang tìm chiếc quạt đã lần ra manh mối nằm trong tay một bà mai. Khi Vạn Quân lên kinh ứng thí, vì không biết giá trị của chiếc quạt nên Song Song đã tặng nó cho chồng. Trong cuộc thi đó, Vạn Quân đỗ Trạng nguyên, ngay lập tức, Thừa tướng “đánh tiếng” sẽ gả con gái cho anh. Sau khi viết bản văn từ vợ, Vạn Quân nhận nhiệm vụ đi tìm công chúa và tuyển chọn những thiếu nữ xinh đẹp vào cung làm cung nữ. Khi biết mình bị chồng phản bội, Song Song rất đau lòng, nhưng cô quyết ngăn chặn không cho Vạn Quân tiếp tục phạm sai lầm. Chỉ trong vòng hai ngày, cô đã mai mối cho tất cả những thiếu nữ ở Thanh Châu kiếm được tấm chồng, khiến Vạn Quân không thể hoàn thành nhiệm vụ... Cuối cùng, bằng trí thông minh của mình, Song Song đã làm sáng tỏ bí mật của chiếc quạt, Ngụy Nghịch và đồng bọn đã nhận hình phạt đích đáng. Còn Song Song được bá tánh Thanh Châu yêu mến, tôn làm “Thiên hạ đệ nhất mai mối”.


Phim liên quan
Phim cùng thể loại
Loading...