Tên phim: Đường Sơn Đại Huynh - The Big Boss 1971
Đạo diễn: Lo Wei
Diễn viên: Bruce Lee, Maria Yi, Nora Miao
Quốc Gia: Phim Hồng Kông
Thời lượng: 115 phút
Năm phát hành: 1971
Lượt quan tâm: 10,407
Status: HD

Bộ film này của hãng Gia Hoà do đạo diễn nổi tiếng La Duy ( Lo Wei) thực hiện tại Thái Lan vs kinh phí ít ỏi là 400 ngàn $ Hong Kong, trong đó thù lao của LTL là 15 ngàn USD. Trong film này anh thủ vai Trương Triều Anh ( Trịnh Triều An) , 1 chàng trai HK giỏi võ sang Thái Lan tìm việc làm. Anh đc vào làm tại 1 xưởng sx nước đá. Tại đây anh và các công nhân đã phát hiện ra ông chủ hãng nước đá múp bóng để buôn lậu và vận chuyển ma tuý.


Chi tiết thú vị của bộ film là trước khi lên đường lập nghiệp, mẹ của Trương Triều Anh đã đưa cho anh 1 mặt dây chuyền cẩm thạch kèm vs lời dặn là bất cứ giá nào cũng ko đc đánh nhau. Công nhân hãng nước đá vì phản đối ông chủ đã bị bọn côn đồ đánh đập dã man. Cho đến khi bọn côn đồ trong lúc ẩu đả vs các công nhân đã làm đứt sợi dây chuyền mà mẹ đã tặng cho anh.

Đến lúc ấy Trương Triều Anh mới hợp lực cùng vs các công nhân nện cho bọn côn đồ 1 trận ra trò. Như vậy nửa đầu của bộ flim người xem ko hề thấy những cảnh LTL thi triển võ thuật, và nửa sau bộ film thì mọi người đã phải kinh ngạc trước những động tác liên hoàn mạnh mẽ dứt khoát của anh. Đây là 1 dụng ý của nhà sx khi xây dựng 1 kịch bản để tạo những bất ngờ thú vị cho khán giả khi trình làng 1 thần tượng võ thuật mới. Đặc biệt lần đầu tiên khán giả đc chứng kiến những cú liên hoàn cước trứ danh mà trước này chỉ nghe nói đến trên sách báo.

Khi công chiếu bộ film vs kinh phí ít ỏi này đã đạt doanh thu tới hơn 3 triệu $HK, rồi sau đó thổi bùng 1 "cơn bão vé" trên khắp Châu Á. Thế là chỉ sau 1 đêmLTL trở thành ngôi sao điện ảnh có giá trị nhất tại HK lúc bấy h. Ngay lập tức đấy các ngôi sao võ thuật hàng đầu của điện ảnh HK lúc ấy như Vương Vũ, Khương Đại Vệ, Địch Long, Trần Quang Thái, La Liệt ... xuống hàng thứ 2 !

Màn biểu diễn ra mắt ngoạn mục của anh trong bộ film Đường Sơn Đại Huynh đc xem là bước ngoặt trong lịch sử điện ảnh Trung Hoa. Cùng vs bộ film Đường Sơn Đại Huynh, mọi việc đã đc thay đổi. Lần trở về Hồng Kông này của anh đã đc chào đón ở sân bay, đường phố, ở khắp mọi nơi. Các đạo diễn vây quanh mời anh đóng film. Điều này hoàn toàn đối lập vs những tháng ngày khốn khổ trước kia, khi anh đang vất vả tìm việc làm.


Trailer:
Phim liên quan
Phim cùng thể loại
Loading...